* Tại thành phố Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại Đảng bộ phường Vũ Ninh.

Đợt này, Đảng bộ phường Vũ Ninh có 15 đảng viên vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng, gồm: 1 đảng viên 70 năm tuổi Đảng, 1 đảng viên 55 năm tuổi Đảng, 4 đảng viên 50 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên 45 năm tuổi Đảng, 5 đảng viên 40 năm tuổi Đảng, 2 đảng viên 30 năm tuổi Đảng. Trong số các đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng, có đồng chí Nguyễn Hữu Quất, nguyên Phó Bí Thường trực Tỉnh uỷ vinh dự được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên (Ảnh: Lưu Hằng)

Trao huy hiệu Đảng, tặng hoa chúc mừng các đảng viên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang khẳng định đây là hoạt động chính trị nhằm tri ân công lao đóng góp của các đồng chí đảng viên. Đây cũng là dịp để các đảng viên trẻ có thêm niềm tin, rèn luyện phấn đấu, noi gương các thế hệ đảng viên đi trước.

Người đứng đầu UBND tỉnh cũng trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp của các thế hệ đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, Đặc biệt nhiều đảng viên đã hiến công, hiến kế vì sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong suốt nhiều năm qua.

Mong muốn các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, là tấm gương sáng, giáo dục, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đóng góp cho công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần xây dựng Chi, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của phường, thành phố và của tỉnh.

Bày tỏ xúc động, tự hào khi được nhận huy hiệu Đảng, thay mặt các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng đây vừa là vinh dự, đồng thời cũng thêm trách nhiệm trước Đảng, đồng thời nguyện tiếp tục rèn luyện, giữ gìn phẩm chất tư tưởng cách mạng của người đảng viên, kiên định lập trường tư tưởng, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng khu phố văn minh, Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Bắc Ninh văn minh, hiện đại./.

* Tại huyện Lương Tài, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên thuộc Đảng bộ thị trấn Thứa và xã Lai Hạ.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Lương Tài chúc mừng các đảng viên thị trấn Thứa được nhận Huy hiệu Đảng.

Đợt này, Đảng bộ thị trấn Thứa có 10 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng, trong đó, 1 đảng viên 60 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 1 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 4 đảng viên 45 năm tuổi Đảng và 3 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Đảng bộ xã Lai Hạ có 10 đảng viên được trao Huy hiệu Đảng, trong đó, 1 đảng viên 70 năm tuổi Đảng (đây cũng là đảng viên duy nhất của huyện được trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng); 3 đảng viên 55 năm tuổi Đảng; 2 đảng viên 50 năm tuổi Đảng; 3 đảng viên 45 năm tuổi Đảng và 1 đảng viên 40 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (thứ 3 từ phải sang), đồng chí Đỗ Đình Hữu, Bí thư Huyện ủy Lương Tài (thứ 2 từ trái sang) và các đại biểu chúc mừng đảng viên Nguyễn Văn Tuấn, Đảng bộ xã Lai Hạ nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng (Ảnh: Lưu Hằng)

Chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng với những cống hiến của các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn khẳng định, việc trao tặng Huy hiệu Đảng là hình thức khen thưởng đặc biệt của Đảng nhằm ghi nhận công lao, sự hi sinh phấn đấu liên tục, bền bỉ của các đảng viên vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, gia đình, dòng họ các đảng viên mà còn là niềm tự hào chung của Đảng bộ địa phương.

Thông tin nhanh về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, trong phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 định hướng huyện Lương Tài phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, là vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh sản xuất hàng hóa quy mô lớn kết hợp phát triển công nghiệp chế biến nông sản và vùng nguyên liệu gắn với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa và phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp, làng nghề...

Do vậy, đồng chí mong muốn các đảng viên luôn giữ gìn sức khỏe, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò tiên phong, tiếp tục có những cống hiến trí tuệ, tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2024 và những năm tiếp theo, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại./.

PV