Lãnh đạo UBND TP Bắc Ninh và lãnh đạo Thành Đoàn Bắc Ninh trao giải Nhất cho các thí sinh xuất sắc (Ảnh: Bacninh.gov.vn)

 

Hội thi Tin học trẻ thành phố Bắc Ninh là hoạt động được tổ chức thường niên dành cho các em học sinh khối Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn thành phố. Qua đó, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong học tập và là sân chơi bổ ích giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng Tin học, ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, cuộc sống.

Hội thi Tin học trẻ thành phố Bắc Ninh lần thứ XVII, năm 2024 diễn ra từ ngày 16/4 với sự tham gia tranh tài của 120 thí sinh. Các thí sinh được chia thành 03 bảng (Bảng A dành cho khối Tiểu học; Bảng B là khối Trung học cơ sở và Bảng C là khối Trung học phổ thông). Ngoài ra, có 12 phần mềm sáng tạo tham gia Hội thi.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, số lượng và chất lượng thí sinh dự thi năm nay đều nâng cao so với các năm trước. Nhiều bài thi thể hiện sự sáng tạo, niềm say mê với Tin học và được đầu tư cẩn thận, kỹ lưỡng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 19 giải Khuyến khích, 11 giải Ba, 12 giải Nhì và 05 giải Nhất cho các thí sinh và các tác giả phần mềm sáng tạo xuất sắc./.

PV