500 doanh nghiệp tổ chức cho công nhân ăn, ở tại nhà máy.

Sáng 02/6, theo đại diện Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Ninh, đã có hơn 500 doanh nghiệp hoàn thiện và gửi phương án, kế hoạch bố trí cho người lao động ăn, ở và làm việc tại công ty theo Kết luận số 56 (ngày 26/5) của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định thành lập 40 tổ công tác kiểm tra, hướng dẫn điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong các KCN và các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Trong ngày 01/6, 40 Tổ công tác của tỉnh Bắc Ninh đã đến từng doanh nghiệp để thị sát và hướng dẫn thực hiện đảm bảo tốt nhất các biện pháp phòng, chống dịch. Kết quả khảo sát cho thấy, hầu hết doanh nghiệp đều cố gắng hết sức có thể để đảm bảo tối đa về cơ sở vật chất, đáp ứng cho nhu cầu ăn, nghỉ của người lao động.

Là địa phương có giá trị sản xuất công nghiệp đứng đầu cả nước với số lao động lên tới 450.000 người, vì vậy, chủ trương công nhân lưu trú trong nhà máy sẽ được tỉnh Bắc Ninh thực hiện không chỉ trong các KCN mà còn tại tất cả doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh./.

TL