Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: ST)

 

Chiều 17/11, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đã tiếp và làm việc với ông Mogi Yoshibaru, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp tỉnh Kanagawa cùng một số doanh nghiệp tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đến thăm, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, trân trọng cảm ơn sự đóng tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, ông Mogi Yoshibaru cho biết, tỉnh Kanagawa đã và đang có nhiều hoạt động trao đổi, xúc tiến nhằm thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp tỉnh Kanagawa đã hỗ trợ, giới thiệu nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh, trong đó, nổi bật là Công ty Canon.

Ông Mogi Yoshibaru mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như tỉnh Kanagawa về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh; hai địa phương tiếp tục gắn kết, mở rộng cơ hội hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn vui mừng khi được đón tiếp Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp tỉnh Kanagawa và một số doanh nghiệp tỉnh Kanagawa về tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin nhanh về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh, cũng như những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Hiện nay, toàn tỉnh có 16 KCN tập trung (10 KCN đã đi vào hoạt động) thu hút hơn 1.700 dự án FDI với tổng vốn đầu tư khoảng 23 tỷ USD đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Nhật Bản đứng thứ 03 về quy mô vốn đầu tư với 97 dự án với tổng vốn khoảng 1,6 tỷ USD.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ 5 từ phải qua) tặng quà kỷ niệm cho ông Mogi Yoshibaru (Ảnh: ST)

Đánh giá cao các doanh nghiệp Nhật Bản luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, với việc chuẩn bị mặt bằng sạch tại các KCN, Bắc Ninh sẵn sàng đón những làn sóng đầu tư mới, trong đó có các doanh nghiệp đến từ tỉnh Kanagawa.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh giao Ban Quản lý các KCN tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối kết nối với Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp tỉnh Kanagawa nhằm chia sẻ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh.

Nhân dịp này, Trung tâm Xúc tiến Công nghiệp tỉnh Kanagawa và một số doanh nghiệp tỉnh Kanagawa đi thăm, khảo sát tại KCN Quế Võ và KCN Nam sơn - Hạp Lĩnh./.

MT