Chiều 18/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị phân tích chuyên sâu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2021, đề ra giải pháp năm 2022.
Viện trưởng Nguyễn Phương Bắc trình bày tại hội nghị.
(Nguồn: bacninh.gov.vn).
Năm 2021, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh xếp thứ 23/26 đơn vị sở, ngành với 70,31 điểm trong Bảng xếp hạng chỉ số DDCI; xếp thứ 8/17 sở, ngành về chỉ số cải cách hành chính; xếp thứ 11/17 sở, ngành với 82,73 điểm về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin.
Tại hội nghị, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nguyễn Phương Bắc phân tích các bộ chỉ số quản trị của tỉnh và của các sở, ngành năm 2021; phân tích điểm số, thứ hạng 8 chỉ số thành phần thuộc chỉ số DDCI của Ban Quản lý ATTP tỉnh; việc xây dựng văn hóa tổ chức để cải cách bền vững...
Nhằm nâng cao chỉ số DDCI, trong thời gian tới, Ban Quản lý ATTP tỉnh sẽ thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao điểm số cả 8 chỉ số thành phần. Trong đó, tập trung nâng cao tính năng động và tiên phong gắn với trách nhiệm người đứng đầu; thúc đẩy các cải cách hướng vào cải thiện tích hợp chỉ số PCI/DDCI; công khai thông tin trên Cổng Thông tin điện tử của Ban; nâng cao hiệu quả đối thoại doanh nghiệp; đổi mới hình thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp; minh bạch hóa thanh tra, kiểm tra; nâng cao năng lực và cải thiện thái độ cán bộ theo hướng thân thiện, phục vụ người dân và doanh nghiệp; làm rõ trách nhiệm của các đơn vị cấp phòng và gắn trách nhiệm người đứng đầu; xây dựng các nhiệm vụ, mục tiêu với các tiêu chí cụ thể, phù hợp và có giới hạn thời gian...