Các Phó Trưởng ban gồm: Ông Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh (Phó Trưởng ban Thường trực).

Thành viên Ban Chỉ đạo là các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh và một số Sở, ngành liên quan.

Trưởng Ban Chỉ đạo, các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo do Trưởng Ban Chỉ đạo phân công.

Người cao tuổi phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh được bố trí tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm Bệnh viện Sản Nhi (Ảnh: Mạnh Thắng)

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 do bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Quyết định 224-QĐ/TU cũng nêu rõ giao Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (là bộ phận Thường trực của Ban Chỉ đạo) có trách nhiệm tham mưu Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch, giải pháp và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo có trách nhiệm giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo chỉ đạo, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các bộ, ngành Trung ương và của Tỉnh ủy.

Phát huy vai trò cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, bảo đảm an sinh, ổn định xã hội; huy động, phân bổ và sử dụng các nguồn lực phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiểm tra, đôn đốc các cấp ủy, sở, ban, ngành và các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch.

Bắc Ninh là 1 trong 2 địa phương đầu tiên bùng phát dịch COVID-19 trong đợt lây nhiễm lần thứ 4 với ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào ngày 3/5. Sau gần 2 tháng bùng phát, tới cuối tháng 6, tỉnh đã kiểm soát được dịch và đến nay, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện một vài ca nhiễm do xâm nhập từ bên ngoài về. Tổng số ca bệnh trong đợt bùng phát lần thứ 4 ở Bắc Ninh là 1.873 ca, cho đến nay hầu hết các ca bệnh đều bị nhẹ và đã được xuất viện.

Từ ngày 21/9, Bắc Ninh đã mở cửa lại hầu hết các dịch vụ trong điều kiện bình thường mới có kiểm soát, trừ quán bar, vũ trường, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. Người địa phương khác đến phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Hiện toàn bộ 10 khu công nghiệp trên địa bàn đã hoạt động trở lại, sử dụng trên 320.000 lao động. Từ nay đến cuối năm 2021, các khu công nghiệp có kế hoạch tuyển dụng thêm khoảng 70.000 lao động.

Bắc Ninh được coi là địa phương hình mẫu về việc thực hiện "mục tiêu kép", tức vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, nơi có rất nhiều nhà đầu tư lớn từ nước ngoài hoạt động như Samsung, Canon, Foxcon... với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD, sử dụng lao động và chuyên gia đến từ 38 nước và vùng lãnh thổ./.

PV