Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải bày tỏ chia sẻ với mất mát to lớn của gia đình các nạn nhân và khẳng định đây là sự cố nghiêm trọng, không mong muốn xảy ra tại công ty.

Nhấn mạnh đây là các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt, có con nhỏ, đều là “trụ cột” trong gia đình, đồng chí yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam tiến hành rà soát các chế độ chính sách của Nhà nước và công ty cũng như các khoản phúc lợi xã hội khác khẩn trương thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân ở mức cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị, Công an tỉnh phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền tới doanh nghiệp việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy, nhất là tăng cường tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho công nhân cũng như rà soát các điều kiện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại các công ty, khu công nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đảo Quang Khải phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Diên An)

Công an tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, báo cáo lãnh đạo tỉnh vào ngày 19/4. Đối với Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ cháy, báo cáo mức độ thiệt hại, hỗ trợ đối với gia đình các nạn nhân, rà soát toàn bộ điều kiện an toàn lao động, phòng cháy, chữa cháy để bảo đảm an toàn cho công nhân.

Nhấn mạnh Bắc Ninh luôn quan tâm đến sự phát triển của các doanh nghiệp, ông Đào Quang Khải khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng đánh giá các điều kiện an toàn sản xuất kinh doanh cũng như điều tra nguyên nhân vụ việc để doanh nghiệp ổn định trở lại sản xuất.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Dreamtech Việt Nam khẳng định, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu; lãnh đạo công ty đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du. Cùng ngày, đại diện công ty đến gia đình các nạn nhân chia buồn, động viên, hỗ trợ với số tiền 50 triệu/người. Hiện nay, Công ty tiếp tục rà soát các chế độ, thủ tục, sớm có các phương án hỗ trợ trong thời gian tới.

Sau đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải cùng đại diện các Sở, ngành, địa phương đã đến động viên, chia buồn tại gia đình nạn nhân Đỗ Thị Thu Hà tại phường Phù Chẩn, thị xã Từ Sơn./.

PV