Theo đó, ngày 3/8, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị khen thưởng học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021-2022.

 

Ban Tổ chức tuyên dương học sinh xuất sắc.

Năm học 2021-2022, tỉnh Bắc Ninh có 67/76 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông. Trong đó, có 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 26 giải Ba và 11 giải Khuyến khích; Bắc Ninh đứng thứ nhất cả nước về số giải Nhất và tỷ lệ thí sinh đoạt giải;10 học sinh lọt vào vòng 2 thi chọn các đội tuyển Olympic quốc gia tham dự các kỳ thi học sinh giỏi khu vực, quốc tế.

Đặc biệt, năm 2022, lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh vinh dự có học sinh tham dự và đoạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế là em Nguyễn Đăng Phúc, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh. Trước đó, Nguyễn Đăng Phúc cũng xuất sắc được nhận Bằng khen tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á-Thái Bình Dương năm 2022. Ngoài ra, tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022, tỉnh Bắc Ninh có em Nguyễn Tuấn Phong, học sinh lớp 11 Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh đạt điểm cao nhất đoàn Việt Nam và là một trong hai thí sinh Việt Nam đoạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi này.

Ban Tổ chức tuyên dương giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế và khu vực năm 2022.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn biểu dương những thành tích đạt được của ngành giáo dục và đào tạo, đặc biệt chúc mừng học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải các Kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế năm học 2021-2022.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, đây là thành tích xuất sắc nhất mà ngành giáo dục và đào tạo Bắc Ninh đạt được kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của tỉnh cũng như sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh, sự quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự nỗ lực, phấn đấu học tập của các em học sinh. Đồng thời, đề nghị ngành tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đạt được, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị cùng tham gia, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo để các thầy, cô giáo yên tâm cống hiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh./.

PV