(ĐCSVN) - Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia & tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 là vấn đề được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm nhằm hướng tới một mùa thi an toàn và hiệu quả cho các thí sinh dự thi.

Ảnh minh họa. Nguồn: VA

Góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia & tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 cho thí sinh, người nhà thí sinh và các giám thị coi thi diễn ra trong 3 ngày, từ 25/6/2018 đến 27/6/2018; Trưởng  Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 70/QĐ-BQLATTP ngày 16/5/2018 về việc thành lập 09 tổ thường trực đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ các kì thi tuyển sinh năm 2018; Kế hoạch số 06/KH-BQLATTP ngày 16/5/2018 về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm phục vụ kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia & tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018. 

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trước, trong và sau kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia & tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018; Các tổ thường trực tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn tại các cụm thi, điểm thi. Thanh tra, xử lý nghiêm và công khai các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các tổ thường trực được trang bị các phương tiện cần thiết để sẵn sàng kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm tại các địa điểm ăn uống phục vụ thí sinh, người nhà thí sinh và giám thị coi thi nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; chuẩn bị các phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra sự cố mất an toàn về thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh./.

TL (TH)