Toàn cảnh buổi tập huấn (Ảnh: NQ)

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên của Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh đã phổ biến về các điều kiện, quy định để đảm bảo ATTP đối với sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố. Nơi bày bán, trang thiết bị, dụng cụ chế biến, bảo quản, bày bán riêng biệt thức ăn sống và chín. Nguyên nhân mất ATTP đối với thức ăn đường phố trong quy trình và chế biến. Hướng dẫn đảm bảo vệ sinh, cách nhận biết thực phẩm an toàn, tươi sống cho những chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm đường phố trên địa bàn các xã, phường.

Việc triển khai mô hình điểm về bảo đảm ATTP đối với sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Bắc Ninh bước đầu đạt kết quả tích cực. Góp phần nâng cao công tác quản lý Nhà nước về ATTP, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Hướng tới năm 2020, trên địa bàn không còn thực phẩm bẩn./.

Như Quỳnh