Đoàn Bắc Ninh đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn nam tại Giải vô địch Boxing toàn quốc 2019.
 

Giải vô địch Boxing toàn quốc diễn ra từ ngày 05 - 18/9 tại Nhà thi đấu Quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Giải Vô địch Boxing toàn quốc đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các võ sĩ từ khắp các tỉnh thành cả nước. Các VĐV đã thi đấu hết sức mình để giành được thành tích tốt nhất. Những trận đấu đã diễn ra với sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả và người hâm mộ. Tại giải đấu lần này, kỹ thuật và trình độ chuyên môn của các VĐV tham gia đã được tăng lên đáng kể. Những trận đấu được các ban giám khảo và khán giả có mặt đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Tham dự giải đấu này, đoàn thể thao Bắc Ninh có 6 VĐV tham dự ở 11 hạng cân của nam. Ở các hạng cân thi đấu với sự xuất sắc của mình các VĐV của thể thao Bắc Ninh đã mang về 3 tấm Huy chương Vàng của Nguyễn Mạnh Cường hạng cân 91kg, Phạm Văn Đức hạng cân 60kg, Nguyễn Văn Đương hạng cân 56kg và 1 Huy chương Bạc của Nguyễn Văn Điệp hạng cân trên 90 kg. Như vậy, đoàn thể thao Bắc Ninh đã giành vị trí Nhất toàn đoàn nam ở một đấu trường quy tụ nhiều đội mạnh là Giải vô địch Boxing toàn quốc năm 2019. Với thành tích ấn tượng tại giải đấu năm nay, vận động viên Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Văn Đương sẽ là 2 trong số những gương mặt tiêu biểu đại diện cho thể thao Việt Nam tranh tài ở đấu trường khu vực Seagames 30 sẽ được tổ chức ở Philippines vào cuối tháng 11 tới đây.

Theo Ban Tổ chức, Giải vô địch boxing toàn quốc năm năm nay đã kết thúc thành công. Các đơn vị đã thể hiện kỹ năng thi đấu tốt, các trận đấu hấp dẫn, kịch tính và có tính chuyên môn khá cao. Cũng theo Ban Tổ chức, đây là giải đấu nằm trong quá trình tuyển chọn và đánh giá tài năng VĐV, giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những nhân tố xuất sắc cho đội tuyển boxing Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay./.

Quang Minh